Đường đua F1 tạo "cú hịch" cho bất động sản phía Tây Hà Nội

The Nine – The perfect life

Đường đua F1 tạo “cú hịch” cho bất động sản phía Tây Hà Nội

Tháng 3/2019, đường đua F1 nằm tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chính thức được khởi công xây dựng. Đường đua F1 Hà Nội được kỳ vọng không chỉ địa thể thao hàng đầu tại thủ đô, mà còn đóng góp vai trò không nhỏ trong việc kích cầu bất động sản tại các khu vực phía Tây: Cầu Giấy, Nam – Bắc Từ Liêm,Hoài Đức…

Đường đua F1 Hà Nội có tổng diện tích 88 ha (Bao gồm cả các công trình chức năng liên quan), nằm trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần các tuyến phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ, thuộc địa phận 4 phường Mễ Trì, Phú Đô, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Tính đến tháng 3/2020 (Khoảng 1 năm kể từ thời điểm thi công), đường đua F1 Nam Từ Liêm đã hoàn thành trọn vẹn 5.607 km đường đua & các công trình liên quan. Như vậy, sau Singapore, Monaco, Azebaijan, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 4 sở hữu đường đua F1 nằm bên trong các tuyến phố nội đô.

Theo như dự định ban đầu, giải đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức trên tuyến đường này, dự định vào mùa hè năm 2020. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid đang làm chao đảo cả thế giới những tháng gần đây, khả năng cao giải đua sẽ phải tạm hoãn lại.

duong-dua-f1-ha-noi
Toàn cảnh đường đua công thức 1 quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bên cạnh việc trở thành điểm giải trí hàng đầu dành cho người dân thủ đô, không thể phủ nhận đường đua F1 còn tạo nên một “cú hịch” thúc đẩy sự phát triển của bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội. Những dự án nằm trong bán kính 3 km quanh đường đua F1 sẽ được hưởng lợi rất lớn, nổi bật trong đó phải kể đến như Florence, The Zei, Vinhomes West Point, Vinhomes Smart City hay sắp tới là The Nine Phạm Văn Đồng.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, trong vòng 1 năm kể từ thời điểm đường đua F1 chính thức được khởi công, giá bán bất động sản khu vực này đã tăng lên đáng kể. Những dự án căn hộ mới, giá bán đều tăng từ 5 – 8%, một số dự án “hot” hơn tăng đến tận 10 – 12%, còn những khu căn hộ cũ, giá chỉ dao động nhẹ từ 2 – 3 %.

Sự biến động giá đáng chú ý hơn phải kể đến phân khúc đất thổ cư. Lê Quang Đạo, Phú Đô là 2 tuyến đường được hưởng lợi lớn nhất, giá bán đất mặt đường đã lên tới 100 – 120 Triệu VND/m2; những tuyến phố lân cận như Lê Đức Thọ, Trần Bình giá bán lên 100 – 330 Triệu/m2; phố Miếu Đầm đối diện khách sạn Marriot giá bán lên 150 – 240 Triệu/m2… Đất thổ cư tại 4 khu vực Mễ Trì, Phú Đô, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 giá đều nhỉnh hơn trước từ 8 – 15% tùy vị trí…

Trong tương lai, khi những giải đua công thức 1 được tổ chức sẽ thu hút đông đảo du khách từ nhiều quốc gia trên thế giới. Những dự án bất động sản sở hữu nhiều tiện ích cao cấp, có thể khai thác hoạt động lưu trú ngắn hạn sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư cao hơn rất nhiều so với những dự án bình dân, chỉ phục vụ nhu cầu để ở. Nhìn chung, đường đua F1 sẽ là một “cú hịch” mang đến một sức sống mới cho bất động sản phía Tây thủ đô trong bối cảnh thị trường nơi đây đang dần trở nên bão hòa.

View 360 CĂN HỘ
Hotline Bảng giá