Hà Nội: Nguồn cung mới khan hiếm, giá căn hộ chung cư mới vẫn tăng nhẹ bất chấp dịch bệnh

The Nine – The perfect life

Hà Nội: Nguồn cung mới khan hiếm, giá căn hộ chung cư mới vẫn tăng nhẹ bất chấp dịch bệnh

Hà Nội: Nguồn cung mới khan hiếm, giá căn hộ chung cư mới vẫn tăng nhẹ bất chấp dịch bệnh

Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường bất động sản tại Hà Nội hiện nay, đó là dù tình hình giao dịch khá trầm lắng do ảnh hưởng hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19, nhưng giá bán của loại hình BĐS căn hộ, đặc biệt là phân khúc cao cấp vẫn có xu hướng tăng nhẹ do nguồn cung mới khan hiếm.

Báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 của Bộ Xây dựng cho biết, số lượng Dự án mới được cấp phép tại Hà Nội vô cùng hạn chế. Trong quý 1/2020, không có dự án được cấp phép, còn quý 2/2020 chỉ ghi nhận 8 dự án được cấp phép mới. Như vậy, nửa đầu năm 2020, toàn thành phố chỉ có 8 dự án căn hộ được đưa ra thị trường, giảm mạnh so với các các năm trước đây.

Chính bởi sự khan hiếm về số lượng dự án được cấp phép, mà giá căn hộ cao cấp tại Hà Nội không hề có xu hướng giảm bởi ảnh hưởng của dịch bênh Covid-19. Cụ thể, trong quý 2/2020 giá căn hộ chung cư Hà Nội tăng khoảng 0,16% so với quý I/2020.

“Mặc dù còn có một số khó khăn, nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển, giá vẫn tiếp tục tăng, được thể hiện ở các yếu tố như nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các khu công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… vẫn còn lớn”, Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Trao đổi với chúng tôi về lý do khiến giá nhà tại Hà Nội khó giảm trong bối cảnh hiện nay, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch doanh nghiệp đầu tư BĐS GP.Invest cho biết: “Quan sát trên thị trường BĐS hiện nay có thể thấy có, số lượng dự án mới ra mắt, đặc biệt là ở khu vực nội đô rất khan hiếm do quỹ đất ít ỏi, cùng với sự ách tắc trong việc phê duyệt dự án mới. Theo quy luật cung cầu trên thị trường, cung khan hiếm trong thời gian dài thì giá sẽ tăng.”

Cũng theo Chủ tịch GP.Invest, nếu đánh giá kỹ thị trường BĐS còn có thể nhận thấy một điều rất thú vị. Trong khi giá BĐS không giảm nhưng thực chất người mua nhà đang được hưởng lợi nhiều hơn. Minh chứng là để bán hàng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay các chủ đầu tư đều nỗ lực đưa ra những sản phẩm tốt nhất, gia tăng thêm tiện ích cao cấp.

Thực tế tại thị trường BĐS căn hộ hiện nay, các Dự án được mở bán thời gian gần đây được đầu tư bài bản hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước. Trong số ít các Dự án được ra mắt Quý 2/2020, có thể kể đến Dự án The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng có nhiều vượt trội từ khâu kiến trúc, thiết kế căn hộ hay việc đầu tư hệ thống tiện ích.

Cụ thể, để căn hộ có tầm nhìn Panorama ấn tượng, chủ đầu tư thay thế toàn bộ hệ thống cột, dầm bê tông bằng hệ thống vách kính chịu lực với kích thước ngoại cỡ. Đây là phương án thi công đòi hỏi trình độ kỹ thuật và chi phí đầu tư lớn hơn rất nhiều so với các công trình cao tầng thông thường. Hay như việc chủ đầu tư quyết định thiết kế hệ thống lọc khí, bụi…nhằm giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm khói bụi, nỗi ám ảnh của cư dân thành thị với mục đích mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân.

Hà Nội: Nguồn cung mới khan hiếm, giá căn hộ chung cư mới vẫn tăng nhẹ bất chấp dịch bệnh - Ảnh 1.

Giá bán của loại hình BĐS căn hộ, đặc biệt là phân khúc cao cấp vẫn có xu hướng tăng nhẹ do nguồn cung mới khan hiếm.

Cùng với The Nine một số dự án khác ra mắt thời gian vừa qua cũng được chủ đầu tư bổ sung nhiều dịch vụ cao cấp, như Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ với dịch vụ quản gia chuyên nghiệp chăm sóc căn nhà ở 24/7, hay tại dự án Sunshine Mastery Villas, với hệ thống hầm để xe và lối đi lên xuống cho riêng từng căn biệt thự.

Đánh giá về thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản khu vực nội đô ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng khẳng định, việc nguồn cung hạn chế đang góp phần đẩy giá nhà đất tăng, đặc biệt là khi tình trạng nguồn cung khan hiếm còn kéo dài, trong khi nhu cầu nhà ở của người dân thủ đô vẫn rất lớn. Chính vì thế, khi dịch bệnh được kiểm soát, giá bất động sản sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên nhưng sẽ tăng ở mức vừa và ổn định.

Ông Đính cũng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư, giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là thời điểm tốt cho người mua nhà, nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, có tầm nhìn tìm kiếm cơ hội từ việc tranh thủ các ưu đãi kích cầu của chủ đầu tư. “Nếu chờ đến khi tan dịch mới “vào cuộc” thì thời điểm vàng đã trôi qua và cơ hội mua nhà giá tốt cũng sẽ không còn”, ông Đính khẳng định.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

View 360 CĂN HỘ
Hotline Bảng giá