TIẾN ĐỘ THE NINE 12/2020 - Hoàn thành thi công tầng 10/30

The Nine – The perfect life

TIẾN ĐỘ THE NINE 12/2020 – Hoàn thành thi công tầng 10/30

Hội thi tay nghề thợ giỏi ngành Xây dựng 2020 tổ chức tại dự án The Nine – số 9 Phạm Văn Đồng, Hà Nội Ngày 8 & 9/12, Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng 2020” do Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam lần đầu tiên tổ chức đã thu hút 250 thợ xây dựng giỏi đến từ 24 nhà thầu uy tín tham gia so tài ở 07 môn thi được đánh giá là chủ chốt của ngành Xây dựng dân dụng: xây, trát, ốp lát, nhôm kính, hàn, thi công điện, nước, lắp đặt cốt thép. Newtecons – nhà thầu xây dựng The Nine đạt được 28 giải trong đó có 12 bàn tay vàng và nhiều thành tích Thợ giỏi cho các hạng mục thi.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm đại diện Hiệp hội Các nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), Vụ Kỹ năng nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), các trường đào tạo nghề thuộc ngành và một số doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Xây dựng.

Trưởng Ban tổ chức, đại diện Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hiệp (Tổng giám đốc GP.INVEST) cho biết: “Thời gian qua, thị trường xây dựng phát triển mạnh mẽ. Trình độ của người thợ Việt Nam cũng theo đó phát triển vượt bậc. Không ai khác, chính những người thợ xây dựng là tác giả tạo dựng nên các công trình hiện đại lớn nhỏ trong cả nước”.

Hội thi đã giúp định vị lại vai trò của thợ xây dựng. Lâu nay, bên cạnh đội ngũ thợ chuyên nghiệp vẫn tồn tại một lực lượng thợ vốn là người nông dân, đầu quân làm lao động thời vụ cho các công ty xây dựng những lúc nông nhàn. Nhưng sự phát triển của thị trường xây dựng hiện đại ngày càng đòi hỏi nhà thầu phải có lực lượng thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản trong nhà trường, đồng thời được tập huấn nâng cao kỹ năng chuyên môn, rèn rũa về kỷ luật nghiệp vụ và được cung cấp các kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động… trong công trường.

Công trường xây dựng chính là môi trường đào tạo nâng cao, đào tạo chuyên môn sâu cho thợ xây dựng. Tỷ lệ thợ có tay nghề cao ngày càng chiếm nhiều hơn trong các công trình xây dựng, trong lực lượng lao động của các công ty xây dựng. Để đáp ứng yêu cầu của công việc về cả tiến độ và chất lượng, đội ngũ thợ xây dựng được sàng lọc và có trình độ cao hơn. Giờ đây, các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp không thể thiếu đội ngũ thợ chuyên nghiệp.

Thông qua cuộc thi, các doanh nghiệp phần nào khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trên thương trường, nhất là trong việc tập hợp được đội ngũ thợ tay nghề cao.

View 360 CĂN HỘ
Hotline Bảng giá